Loading...

Tin tức

LỌC TỔNG – LỌC NƯỚC SINH HOẠT ĐẦU NGUỒN

Khi chất lượng cuộc sống được nâng lên cùng nghĩa với việc người dân sẽ quan tâm hơn tới môi trường sống, sức khỏe và tinh thần, giải trí…Một trong những điều kiện cần và đủ mà mọi người quan tâm đó là nước sạch.  Nguồn nước phải đảm bảo sạch theo quy chuẩn của mỗi nước. Tại Việt Nam, quy chuẩn nước sạch đối với nước sinh hoạt là QCVN 02: 2009 của bộ y tế. Vậy như thế nào có thể gọi là nước sạch? Nếu các khu vực chưa có nước sạch thì phải làm như thế nào… locnuocthienson xin tư vấn cụ thể với các bạn như sau.

Nước sạch là gì?

 Hiện chưa có định nghĩa chính thức về nước sạch. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu nước sạch là nguồn nước: trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các độc chất và vi khuẩn gây bệnh cho con người. Nước sạch theo quy chuẩn quốc gia tại Việt Nam là nước đáp ứng các chỉ tiêu theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 17/6/2009). Trong đó có các chỉ tiêu chủ yếu gồm 3 chỉ tiêu cảm quan về màu sắc, mùi vị, độ đục là có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn lại 10 chỉ tiêu lý hóa và vi sinh như độ PH, Hàm lượng Amoni, hàm lượng sắt, hàm lượng canxi…thì cần phải xét nghiệm tại các trung tâm y tế dự phòng của tỉnh hoặc thành phố được chỉ định.

 Nước sạch là một nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hằng ngày của mọi người và đang đòi hỏi bức bách trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện sinh hoạt cho người dân. Chỉ cần tra từ khóa “ lọc nước sinh hoạt gia đình’’ Google trả 27.100.000 kết quả trong vòng có 0,44 giây. Điều đó cho thấy nhu cầu tìm hiểu về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình vẫn đang là một trong những nhu cầu được mọi người quan tâm tìm hiểu.

Vậy hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì? Hệ thống lọc nước máy là gì? Hệ thống lọc tổng cho tòa nhà là gì?

 Chúng ta có thể phân chia ra 2 loại nguồn nước đáp ứng theo các mục đích nhu cầu sử dụng khác nhau của người dân.

 + Thứ nhất là nước sinh hoạt cần phải đáp ứng QC 02:2009/BYT. Lọc nước sinh hoạt là lọc nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như tắm, giặt, vệ sinh… nhưng không dùng để uống trực tiếp. Một số người vẫn đang quan niệm nước máy là nước dùng để ăn uống là chưa chính xác.

+  Thứ hai nước dùng để ăn uống trược tiếp mà không cần đun sôi phải đạt đủ 2 quy chuẩn của Bộ Y tế. Trong đó, QCVN 01:2009/BYT (109 chỉ tiêu sử dụng cho nước uống, sinh hoạt) dành cho nước đầu vào và QCVN 6-1:2010/BYT (28 chỉ tiêu nước uống đóng chai, nước uống trực tiếp) dành cho nước sau lọc.

 Thực tế chứng minh cho thấy có nhiều vùng miền khu vực chưa có các trạm xử lý nước tập trung, người dân còn phải tự xây bể lọc hoặc mua các thiết bị lọc nước sinh hoạt - thiết bị lọc tổng để xử lý nước giếng khoan, nước bề mặt. Bên cạnh đó cũng có nhiều hộ gia đình có yêu cầu chất lượng nước cao hơn nên mua thêm các thiết bị xử lý nước để lọc lại nước máy.

 Hệ thống lọc tổng - lọc nước sinh hoạt cho ngôi nhà có các hệ thống khác nhau, tương ứng với từng tính chất nguồn nước khác nhau. Về cơ bản gồm từ 1 đến 3 cột lọc và các cốc lọc cặn PP 0,5 mcr .

 Vật liệu đổ trong các cột lọc gồm các vật liệu lọc chuyên dụng như cát thạch anh có tác dụng khử sắt, cát mangan có tác dụng khử mangan, than hoạt tính có tác dụng khử mùi, khử màu. Đối với các hộ có nhu cầu chất lượng nước tốt hơn thì lắp thêm 1 cột lọc là hạt trao đổi ion có tác dụng xử lý canxi trong nước. Nước sau khi qua hệ thống các cột lọc sẽ được đẩy qua 1 cốc lọc với lõi PP có kích thước khe lọc là 0,5 mcr nên đảm bản chất lượng nước đầu ra tốt hơn.

Vậy thế nào là hệ thống lọc nước tốt và nên mua ở đâu :

+  Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình loại tốt là phải có thông tin sản phẩm, xuất xứ rõ ràng, mua tại cơ sở người tiêu dùng biết và tin cậy, bởi vì chính họ sẽ là người lắp đặt và bảo hành, bảo dưỡng  hệ thống cho gia đình mình sau cả quá trình sử dụng sau này.

+  Cần phải kiểm tra, thử nguồn nước trước rồi mới tiến hành lắp đặt hệ thống. Khảo sát hệ thống lọc nước cần đáp ứng đủ nhu cầu công suất cho hộ gia đình. Chất lượng nước sau lọc phải sạch hơn, trong hơn, an toàn hơn so với nước trước khi được lọc. Có thể dựa vào các chỉ tiêu cảm quan hoặc kết quả phân tích tại các trung tâm kiểm nghiệm.

+  Khi lắp đặt xong phải có giấy bàn giao sản phẩm, ký nhận và nghiệm thu đầy đủ.

Vì sao nên mua của Thiên Sơn?

  • Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp lọc nước tổng thể, có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Với cam kết chất lượng nước ra sau lọc là nước đạt tiêu chuẩn, không đóng cặn, không có các vi khuẩn gây bệnh…
  • Công ty chúng tôi với đội ngũ công nhân lành nghề có chuyên môn về lọc nước. Chúng tôi thực hiện lắp đặt và bảo trì bão dưỡng hệ thống trong suốt quá trình vận hành máy móc. Đối với các vấn đề kỹ thuật sẽ kịp thời khắc phục sự cố tại nhà sau 10 – 20 phút (tùy khu vực), hoặc tư vấn trực tiếp để Quý khách hàng có thể tự xử lý ngay tại nhà.
  • Công ty Thiên Sơn có phần mềm lưu trữ thông tin của khách hàng để đáp ứng được nhu cầu cần khắc phục sự cố gì thì sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Thiên Sơn

Địa chỉ: Thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 02423213579 – 02423485999.