Loading...

Tin tức

Thiết bị lọc nước giếng khoan Thiên Sơn

 Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại công nghệ lọc nước ngầm, nước giếng sạch như nước máy, ngoài ra còn  có những hệ thống lọc nước uống trực tiếp. Ở những khu vực còn hạn chế nguồn nước máy, bà con ta thường phải xây bể sỏi, bể cát để lọc nước giếng khoan. Từ cách làm khá phổ biến này, cùng kiến thức đã học được từ nhà trường và thực tế, Công ty chúng tôi đã thiết kế hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình bằng Inox. Hệ thống này được cải tiến dựa trên "công nghệ" cổ điển làm sạch nước giếng khoan nhờ các bể lọc, có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ cũng như chất độc có trong nước  tiện dụng và hiệu quả hơn.

Thực tế cũng có những cách làm sạch nước khá đơn giản, chẳng hạn như đánh phèn chua, thuốc tím…, nhưng đây chỉ là phương pháp thủ công. Đối với nước sinh hoạt không thể cứ mỗi lần dùng nước lại đánh phèn một ít như thế rất bất tiện. Hệ thống lọc tiện lợi hơn nhiều

 Với hệ thống lọc nước giếng khoan TS201,202,301,302, nước sẽ được bơm vào bình, chảy qua bộ trộn oxy tự động sau đó lọc qua cột xúc tác Aluwat để tạo kết tủa sắt, từ Fe2 thành Fe3 và nhờ các hạt lọc nổi giữ các kết tủa đó lại. Sau đó, nước  đi xuống bình thô để lắng cặn và quay vòng ngược lên trên qua cột lọc tinh gồm các thành phần than hoạt tính, cát Mangan, và cát thạch anh, rồi đi qua lưới lọc để ra vòi nước dùng sinh hoạt. Trong kết cấu, hai bình lọc thô và tinh này đều có van xả cặn.

 Tùy theo lượng nước của mỗi gia đình sử dụng, có thể xả cặn bẩn từ 15 - 30 ngày/lần và thay vật liệu lọc khoảng 12 tháng/lần.

Đối với bộ lọc áp lực TSA01, TSA02, TSA03, nước giếng khoan sau khi đi qua bộ trộn Oxi, tới bình trung chuyển để tạo kết tủa Fe2+, nước sẽ được máy bơm bơm trực tiếp vào cột lọc áp lực D300. Tại cột lọc này các lớp vật liệu sẽ góp phần giữ lại cặn bẩn cũng như các chất Fe, Mn. Hệ thống lọc áp lực này phù hợp với mọi vị trí lắp đặt, không phải làm chân giá cao. Ngoài ra, hệ thống lọc áp lực này còn có van tự động sục rửa.

                                     D300            

                                              (Hình ảnh cột lọc áp lực D300- TSA01)

Chất lượng nước sau lọc sạch hơn, đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt.

"Trong nước không chỉ có sắt mà còn nhiều độc chất và các chất hữu cơ khác. Một hệ thống lọc đảm bảo chất lượng phải cho ra sản phẩm có chứa hàm lượng các chất này trong ngưỡng an toàn.Điều đó chỉ có thể chứng minh qua kết quả kiểm định các chỉ tiêu an toàn đối với nước sinh hoạt, hay nước ăn".

TSKH Trần Văn Nhị

(Viện Công nghệ Sinh học, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam)

Anh Thế ( Xóm Đạo, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) cho hay, nhà anh từ trước đến nay không có nước máy nên vẫn phải dùng nước giếng khoan. Gia đình anh lắp hệ thống lọc nước giếng khoan đã nhiều năm và thấy chất lượng tốt. Mỗi năm anh gọi điện cho công ty tới thay vật liệu một lần, để bảo đảm chất lượng nguồn nước cho gia đình. Sau khi lọc nước trong, sạch, không có mùi hay bị đóng cặn, váng mỗi khi nấu. Bằng cảm quan có thể nhận thấy qua thử nghiệm với nước chè xanh. Nếu đổ một chén nước chè xanh hòa vào nước giếng khoan, màu nước sẽ nhanh chóng sẫm đen như màu mực Cửu Long, còn nếu hòa với nước đã xử lý qua hệ thống lọc thì màu chè vẫn xanh.

  Giá của máy lọc nước dao động từ 3 - 5,5 triệu đồng cho mỗi loại công suất lọc hoặc theo phương pháp lọc trọng lực hay áp lực. Và giá cho mỗi lần thay vật liệu lọc khoảng từ 700.000 - 1 triệu đồng. Giá của sản phẩm trên đảm bảo các yếu tố như vỏ inox tốt, vật liệu lọc nước gồm than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan..., nên người dân sử dụng được lâu dài mà không hỏng hay gỉ sét. Điều cần chú ý khi mua máy là tùy vào vùng sẽ lắp đặt và sử dụng máy, cũng như chất lượng nước ở đó để có sự điều chỉnh tăng giảm các chất có trong thành phần bộ lọc đảm bảo loại bỏ các chất hàm lượng cao trong nước. Ví dụ, nước giếng vùng Cầu Giấy, Trung Kính thường có lượng mangan cao, nước tại Tây Mỗ, Đại Mỗ nhiều Fe, nước vùng Sóc Sơn có lượng canxi lớn, còn vùng trũng như Hà Nam, Phủ Lý có chất hữu cơ và sắt cao…

Giá trên cũng đã bao gồm nhân công lắp đặt, thay thế vật liệu lọc. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về nguồn nước của bạn, từ đó lựa chọn cho gia đình mình thiết bị lọc nước và vật liệu lọc nước phù hợp.

Chúc các bạn có một nguồn nước trong lành cho gia đình và cuộc sống.

 

Thảo luận

Chưa có bài viết nào

Bài viết mới

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.